Sản phẩm cùng loại (20)

Có người dùng nồi phở điện 5-7 năm vẫn bền và hoạt động tốt. Có người dùng 1 năm đã phải thay mới. Đúng như người xưa có câu “của bền tại người”. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện một cách chuyên nghiệp chưa? Hãy đọc ngay 5 bước sau để vận hành nồi phở điện như một chuyên gia:

 

1,Chuẩn bị

Thiết lập đường dây điện riêng cho hệ thống nồi. Hộp điện nên treo cao, tránh để nước rơi vào. Đảm bảo dòng điện sử dụng đúng với dòng điện yêu cầu của nồi. Chú ý cầu dao điện sư 5-10 Ampe so với công suất nồi. Kiểm tra lắp đặt đầy đủ thanh nhiệt, chặn đáy, khóa van xả cẩn thận.

 

2, Tiến hành nấu

Cho thực phẩm cần nấu vào nồi ninh xương, dàn đều thực phẩm và cho lượng nước vừa đủ để không bị cháy thanh nhiệt. Tránh tình trạng quên đổ nước hoặc nước không đủ dẫn đến hỏng nồi. Không nên nấu đồ quá chua hoặc mặn vì tính axit sẽ bào mòn chất liệu inox của nồi. Mở công tắc điện, nồi nấu phở có chế độ sôi tự động.

 

3, Điều chỉnh

Khi sôi được 5-10’ thì nêm gia vị muối hoặc bột canh, không dùng nước mắm. Nồi phở sẽ chuyển về chế độ sôi ủ quanh 100oC để ninh nhừ xương. Nếu muốn bạn có thể chủ động điều chỉnh thanh nhiệt bên ngoài. Mỗi thanh nhiệt có một nút điều chỉnh ngay trên thân nồi rất tiện lợi và dễ dàng.

 

4, Kết thúc nấu

Khi nồi xương đã nhừ, bạn chỉ cần ngắt điện, chuyển nước dùng sang nồi đun nước lèo. Một mẹo nhỏ là nước dùng đạt tiêu chuẩn sẽ có độ trong nhẹ, hơi sánh mỡ, nếm thì thấy vị ngọt tự nhiên từ xương. Bạn nhớ kiểm tra để lần sau điều chỉnh cách chế biến nhé. Giỏ đựng xương được thiết kế để nhấc ra rất tiện.

     

      5, Vệ sinh

Sau khi sử dụng, bạn nhất định phải vệ sinh nồi sạch sẽ để giữ chất lượng cho nồi. Chờ cho thanh nhiệt và nồi nguội hẳn bạn hẵng chạm vào nhé. Dùng nước rửa chén và múi rửa bát (loại mềm) để làm sạch dầu mỡ nhất là bộ phận thanh nhiệt. Không được để cặn bẩn bám lâu ngày sẽ hỏng rất nhanh. Tráng nồi bằng nước sạch và mở van xả để trôi nước. Dùng khăn khô lau lại và giữ khô thoáng cho lần dùng tiếp theo. Để ý kiểm tra và làm sạch cả van xả tránh bị rò rỉ sẽ gặp sự cố khi hoạt động.

 

Với 5 bước đơn giản trên, không khó để sử dụng nồi phở điện hầm xương phải không các bạn. Quan trọng là tính kiên trì thực hiện vệ sinh và kiểm tra thường xuyên. Bảo quản tốt sản phẩm, dùng được lâu hơn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua mới đấy.

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66