Notice: Undefined index: category_id in /home/noidien/domains/noidiennaupho.com/public_html/catalog/model/catalog/product.php on line 577 3 lý do về ẩm thực mà nồi phở điện chiếm ưu thế

Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam. Hương vị ngon ngọt của nước dùng và sự đậm đà của nguyên liệu đã lan truyền ra cả nước ngoài. Ngày nay để tiết kiệm nhân lực và an toàn cho sức khỏe, các quán phở đều sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Mặc dù cuộc chiến giữa nồi điện và nồi nhôm, nồi gang vẫn chưa ngã ngũ do những hạn chế của nồi điện về vấn đề vệ sinh và sự cố chập điện, song đứng dưới góc độ ẩm thực, nồi phở điện vẫn là lựa chọn thông minh bởi 3 lý do sau:

 

1, Nước dùng phở sẽ trong hơn mà không tốn công sức

Nước dùng đạt chuẩn không chỉ ở vị ngọt tự nhiên từ xương mà còn phải có độ trong nhẹ, hơi sáng mỡ. Với nồi phở điện, xương chỉ cần rửa sạch (có thể luộc qua 1 lần nước nếu cần) cho vào sọt đựng xương trong nồi hầm, thêm nước và bấm công tắc là xong. Vì sọt đựng xương được thiết kế chuyên dụng với những lỗ thông rất nhỏ và độ trũng cần thiết, khi nước sôi xương tích đọng thành khối, ít va chạm nên không tạo vụn xương, những chất căn cũng được sọt giữ lại. Khi tháo van xả dưới đáy nồi bạn sẽ thấy nước dùng rất trong và đẹp mắt mà không tốn nhiều công sức.

 

2, Tạo hương vị đậm đà hơn

Có nhiều lo lắng cho rằng những chiếc nồi inox này sẽ làm mất hương vị vốn có của món phở truyền thống. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chứng minh rằng cách thức chế biến mới quyết định chất lượng món ăn, dụng cụ nấu chỉ là một phần nhỏ. Với nồi nấu phở điện bạn sẽ tạo được hương vị đậm đà hơn bằng cách điều chỉnh các thanh nhiệt khi đun nước lèo.

Chuẩn bị các gia vị tạo mùi và tạo hương như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, thảo quả, quế, đinh hương,… Nướng hành và gừng cho chín (không để cháy vỏ), bẻ từng cánh hoa hồi, bẻ vụn quế, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm chà sát cho sạch rồi dùng vải bọc tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lại cho vào nồi nước dùng. Chế độ sôi lăn tăn của nồi điện sẽ khiến bai ra nhiều mùi vị giúp nước dùng đậm đà hơn.

 

3, Tính đa năng của sản phẩm

Nồi nấu phở bằng điện khá là đa năng, không chỉ đun nước lèo phục vụ nấu phở, bún, bánh cuốn mà dưới bàn tay khéo léo và óc ẩm thực bạn còn có thể dùng để hấp cách thủy gà, cá hay nấu những món canh tuyệt ngon cho nhà hàng nữa.

Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà nồi phở điện đem lại để việc nấu ăn dễ dàng và thú vị hơn nhé!

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66