Sản phẩm cùng loại (20)

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho nồi phở điện? làm sao để nồi luôn hoạt động hiệu quả và lâu bền? Tất cả đều phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. 5 bước sử dụng nồi phở điện sau đây sẽ giúp bạn hành nồi như một chuyên gia.

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt nồi

Để đảm bảo sử dụng nồi một cách thuận tiện nhất cũng như đảm bảo an toàn, bạn cần nghiên cứu vị trí lắp đặt phù hợp nhất.

+ Thiết lập đường dây điện riêng cho hệ thống nồi.

+ Hộp điện nên treo cao, tránh để nước rơi vào.

+ Đảm bảo dòng điện sử dụng đúng với dòng điện yêu cầu của nồi. Chú ý cầu dao điện sư 5-10 Ampe so với công suất nồi.

 

+ Kiểm tra lắp đặt đầy đủ thanh nhiệt, chặn đáy, khóa van xả cẩn thận.

Lưu ý sử dụng nồi phở điện

Bước 2: Tiến hành nấu

Một nồi nước dùng có ngon hay không phụ thuộc vào quy trình nấu của bạn. Làm thế nào để nồi nước vừa ngon mà nồi vẫn hoạt động tốt? Sau đây là những lưu ý nấu đúng cách.

+ Cho thực phẩm cần nấu vào nồi ninh xương, dàn đều thực phẩm và cho lượng nước vừa đủ để không bị cháy thanh nhiệt.

+ Tránh tình trạng quên đổ nước hoặc nước không đủ dẫn đến hỏng nồi.

+  Không nên nấu đồ quá chua hoặc mặn vì tính axit sẽ bào mòn chất liệu inox của nồi. + Mở công tắc điện, nồi nấu phở có chế độ sôi tự động.

Bước 3: Lưu ý khi điều chỉnh nồi

Khi sôi được 5-10 phút thì nêm gia vị muối hoặc bột canh, không dùng nước mắm. Nồi phở sẽ chuyển về chế độ sôi ủ quanh 100 độ C để ninh nhừ xương. Nếu muốn bạn có thể chủ động điều chỉnh thanh nhiệt bên ngoài. Mỗi thanh nhiệt có một nút điều chỉnh ngay trên thân nồi rất tiện lợi và dễ dàng.

Bước 4: Kết thúc nấu

Khi nồi xương đã nhừ, bạn chỉ cần ngắt điện, chuyển nước dùng sang nồi đun nước lèo. Một mẹo nhỏ là nước dùng đạt tiêu chuẩn sẽ có độ trong nhẹ, hơi sánh mỡ, nếm thì thấy vị ngọt tự nhiên từ xương. Bạn nhớ kiểm tra để lần sau điều chỉnh cách chế biến nhé. Một điểm nổi bật là giỏ đựng xương được thiết kế để nhấc ra nên rất tiện lợi.

 

 Bước 5: Vệ sinh nồi sau khi nấu

Hướng dẫn vệ sinh nồi nấu phở điện

 

Sau khi sử dụng, bạn nhất định phải vệ sinh nồi sạch sẽ để giữ chất lượng cho nồi. Chờ cho thanh nhiệt và nồi nguội hẳn, dùng nước rửa chén và múi rửa bát (loại mềm) để làm sạch dầu mỡ nhất là bộ phận thanh nhiệt. Không được để cặn bẩn bám lâu ngày sẽ hỏng rất nhanh.  Sau đó tráng nồi bằng nước sạch và mở van xả để trôi nước. Dùng khăn khô lau lại và giữ khô thoáng cho lần dùng tiếp theo. Để ý kiểm tra và làm sạch cả van xả tránh bị rò rỉ sẽ gặp sự cố khi hoạt động.

Với 5 bước đơn giản trên, không khó để sử dụng nồi phở điện  để giúp nồi luôn hoạt động hiệu quả cũng như sử dụng lâu bền. Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất, quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. 

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66