Sản phẩm cùng loại (20)

Cẩm nang sử dụng nồi nấu phở bằng điện từ A – Z

 Nồi nấu phở bằng điện là một sản phẩm hữu ích trong các nhà hàng, quán phở bởi tính năng vượt trội của nó. Việc sử dụng Nồi nấu phở sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. 

Nồi nấu phở bằng điện được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng, tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ cho nó cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Và điều đấy thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cẩm nang để có thể sử dụng Nồi nấu phở một cách hiệu quả nhất.

 

  • Lắp đặt bộ nồi nấu phở bằng điện: cần chọn một vị trí thuận tiện cho việc đun nấu, tránh bị ảnh hưởng hoặc có thể xảy ra va đập mạnh. Đó còn phải là nơi khô ráo, sạch sẽ. Do hệ thống có thể bị rò rỉ điện, chập điện nên để an toàn tuyệt đối thì phải tránh xa sự ẩm ướt. Sẽ có các dây điện và bảng điện nên vị trí cũng cần thoáng đãng.
  • Đặt 3 nồi ở cạnh nhau để thuận tiện khi sử dụng. Nồi lớn hầm xương đặt trong cùng, nồi nước lèo ở giữa và bên ngoài là nồi tráng bánh. Khi đông khách hoặc quán ăn phục vụ cả ngày thì 3 nồi có thể hoạt động cùng lúc rất thuận tiện. Có thể tùy chỉnh độ cao cho phù hợp với người đứng nấu ở chân đế.
  • Thiết lập đường dây điện: Đảm bảo dòng điện sử dụng đúng với yêu cầu kỹ thuật của nồi (thường là 220V, nồi dung tích lớn thì cần dòng điện lớn hơn). Chú ý cầu dao điện dư 5 – 10 Ampe so với công suất nồi. Nếu bạn mua noi nau pho chính hãng ở nơi uy tín thì sẽ được miễn phí lắp đặt tại nhà. Còn nếu không có hoặc do bạn mua lại đồ cũ thì hãy hết sức cẩn thận trong khâu thiết lập đường dây điện này nhé, quan trọng lắm đấy. Hộp điện nên treo cao ở nơi dễ nhìn, đừng quên chọn loại có Aptomat chống giật nhé.
  • Trước khi vận hành cần kiểm tra hệ thống thanh nhiệt hoặc đĩa nhiệt, vặn chặt van xả và đóng nắp nồi. Với nồi hầm xường thì cho thực phẩm vào sọt đựng và nhớ đặt chặn đáy xuống dưới.
  • Khi bật công tắc bất cứ nồi nào bạn chú ý xem trong nồi có đủ lượng nước không. Lượng nước phải đổ ngập qua thanh nhiệt nếu không sẽ bị cháy nồi, gây chập nổ, hỏng thiết bị. Khi nước sôi muốn giảm bớt nhiệt độ thì điều chỉnh đóng ngắt 1,2 thanh nhiệt, đĩa nhiệt bằng nút vặn trên thân nồi.
  • Vệ sinh nồi sau khi sử dụng: đây là bước rất quan trọng nếu muốn tăng tuổi thọ của nồi phở điện. Chờ cho than nồi và các bộ phận bên trong nguội hẳn bạn hãy chạm vào không sẽ bị bỏng đấy. Dùng nước rửa chén và múi rửa mềm để làm sạch. Sau đó tráng lại vài lần với nước sạch. Lúc này bạn sẽ thấy van xả ở đáy nồi phát huy tác dụng. Do dùng điện nên bạn nhớ lau khô nồi để bảo vệ noi pho dien dược lâu bền

Với hướng dẫn trên đây, không quá khó để thực hiện phải không nào? Quan trọng là bạn hãy kiên trì vệ sinh thường xuyên và định kỳ kiểm tra các bộ phận của nồi là đã gần chuyên nghiệp rồi đấy.

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66