Sản phẩm cùng loại (20)

Trong bộ nồi nấu phở, nồi hầm xương có dung tích lớn nhất, thời gian vận hành lâu nhất và bảo quản cũng khó nhất. Bài viết này sẽ nêu kết cấu chi tiết của nồi hầm xương và chú ý cho bạn khi sử dụng.

 

Nồi điện hầm xương làm bằng chất liệu inox cao cấp, sáng bóng. Nồi có hình trụ, nồi 100 lít có chiều cao hơn 50cm, chiều cao tính từ mặt đất lên khoảng 88cm. Đây là độ cao được khuyên dùng khi lắp đặt. Song bạn có thể điều chỉnh được vì chân đế thiết kế đặc biệt để thay đổi chiều cao của bàn. Nồi gồm 3 lớp, lớp trong và ngoài bằng inox, ở giữa là bông thủy cách nhiệt. Đường kính trong của nồi lên đến 43cm. Thành nồi khá dày, mặc dù nhiệt độ trong nồi rất cao và được duy trì nhưng do lớp cách thủy nên không tỏa nhiệt ra ngoài, an toàn cho người dùng ngay cả khi chạm tay vào.

 

Nắp nồi gồm 2 nắp bán nguyệt kết hợp với tay nắm hình vòm cung dễ dàng nhấc lên khi đun nấu. Trên nắp nồi có một mắt nhìn (lỗ hổng nhỏ có nắp) để đầu bếp có thể mở ra và nhìn vào bên trong khi nồi đang được vận hành. Nồi phở điện dùng ổ cắm công nghiệp tách riêng với nồi nước lèo và có một hộp điện điều khiển hệ điện.

 

Cấu tạo bên trong của nồi rất đơn giản với cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt. Mở nắp nồi ra ta sẽ thấy mộ giỏ đựng xương có quai xách tiện lợi. Dưới giỏ đựng xương là nắp chặn đáy để ngăn cách với thanh nhiệt. Nồi hầm xương có 3 thanh nhiệt. Khi bật công tắc truyền điện vào nồi sẽ làm nóng các thanh nhiệt và làm nóng nước cũng như thực phẩm bên trong nồi. Chính vì thế người ta còn gọi là nồi phở điện thanh nhiệt. Không ngoa nếu nói rằng thanh nhiệt là bộ phận quan trọng của nồi, bạn phải bảo quản bằng cách cho lượng nước vừa đủ để không làm cháy và vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Thanh nhiệt có tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm sẽ phải thay mới.

 

Trên thân nồi là các nút điều chỉnh: nút công tắc ngắt mở nguồn điện và 3 nút điều chỉnh thanh nhiệt tương ứng. Khi vặn nút phải cẩn thận, văn nhẹ nhàng, đúng chiều. Không dùng tay dầu mỡ hay lực quá mạnh làm lỏng hoặc vỡ nút. Có van xả gần đáy nồi giúp cho việc lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn bao giờ hết. Kiểm tra van xả thường xuyên và giữ sạch sẽ.

 

Với cách thức đơn giản, tiện lợi, đây thực sự là giải pháp thông minh vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc lại an toàn sức khỏe cho người đầu bếp.

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66