Sản phẩm cùng loại (20)

Nổi nấu phở bằng điển từ lâu này vẫn là sản phẩm được rất nhiều cơ sở kinh doanh đồ ăn nhanh, các cửa hàng buôn bán bún phở ưa chuộng bởi nhưng lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên đi kèm với nhưng ưu điểm nổi bật, nồi nấu phở bằng điện vẫn tồn tại một số nhược điểm khiến người tiêu dùng phải e ngại khi lựa chọn sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 sự cố mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện và cách khắc phục chúng.

1. Dễ gặp sự cố về điện

Sự cố đầu tiên mà nhiều người để cập đến nhất trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện là hiện tượng chập mạch, rò rỉ điện. Nguyên nhân của sự cố này có thể do sản phẩm phải liên tục đun nấu phải tiếp xúc nhiều với nước lại không được vệ sinh kĩ hoặc dòng điện tiêu thụ rất cao, nguồn điện thường xảy ra tình trạng quá tải, ngắn mạch hoặc sụt áp… Khi đó rất nguy hiểm cho người sử dụng

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên mua noi nau pho có hộp điện rời chất lượng cao. Tránh dùng nồi nấu phở bằng điện Trung Quốc hoặc giá rẻ có hệ thống điện nằm ngay dưới thân nồi rất dễ xảy ra sự cố. Hộp điện chất lượng là loại có Aptomat và CB chống giật. Aptomat có tác dụng đảm bảo nguồn điện ổn định. Còn CB chống giật là thiết bị tự động ngắt điện khi mạch điện không được cân bằng. Bảng điện điều khiển này sẽ đem lại sự an toàn cho bộ nồi nấu phở bằng điện, bạn có thể yên tâm đun nấu.

 

2.  Không thể sử dụng khi mất nguồn điện

 

Đây là nhực điểm hạn chế lớn nhất của sản phẩm này bởi lẽ khi bị cắt điện, nồi điện nấu phở cũng mất luôn chức năng của mình rất bất tiện khi người dùng đang thực hiện quá trình đun nấu cho khách. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng có thể chuẩn bị nguồn điện dự phòng hoặc chuyển sang dùng nồi nhôm và đun tạm bằng gas thay thế hay mua nồi phở điện có chức năng đun cả bằng bếp gas. Tuy nhiên, nồi phở dùng được cả bếp gas sẽ giảm đi các tính năng khác. Đặc biệt chú ý, bạn tuyệt đối không được cho bếp gas xuống đáy nồi phở điện chỉ dùng điện để tiếp tục đun sẽ làm hỏng thiết bị.

3.  Xuống cấp nhanh nếu không được bảo quản tốt

Rất nhiều người than phiền nồi nấu phở bằng điện của họ xuống cấp nhanh chóng chi sau vài năm sử dụng. Nhưng cũng có những người dùng đến 7 năm, 10 năm vẫn chạy tốt. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách bảo quản của mỗi người trong suốt quá trình sử dụng.


Vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn không có cách nào khác là vệ sinh nồi và thanh nhiệt thường xuyên, ngay sau khi sử dụng, rửa sạch phải giữ cho nồi khô, tránh để nồi bị ẩm ướt. Bạn cần chú ý thay thanh nhiệt khi hết hạn, không dùng thanh nhiệt quá đen, quá rỉ. Kiểm tra định kỳ hệ thống van xả đáy và hệ điện sử dụng. Ngoài ra, nồi nấu phở chỉ nấu được các món có nước như nấu cách thủy, nấu các loại canh, ninh xương. Không dược lạm dụng để xào nấu các loại thực phẩm không phù hợp.

Chúc các bạn khắc phục được những hạn chế của noi nau pho dien và kinh doanh thành công!


Xem thêm: Sử dụng và bảo quản nồi nấu phở
HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66