Sản phẩm cùng loại (20)

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nồi nấu phở bằng điện thông qua bộ phận quan trọng và đặc trưng nhất là thanh nhiệt của nồi.

 

Bộ nồi nấu phở bằng điện đầy đủ gồm 3 nồi: nồi hầm xương có 3 thanh nhiệt, nồi đun nước lèo có 2 thanh nhiệt và nồi trần bánh có 1 thanh nhiệt. Nguyên tắc hoạt động của nồi khá đơn giản, khi bạn cắm điện, bật công tắc, thanh nhiệt hút điện vào nó và làm nóng nước, thực phẩm bên trong. Do tính chất đặc trưng nên noi nau pho dùng điện người ta còn gọi là nồi nấu phở thanh nhiệt.

 

Tìm hiểu chung về thanh nhiệt

Thanh nhiệt loại tốt hiện nay được làm bằng inox 304 cao cấp, giá thành trên dưới 200.000 đồng. Thanh nhiệt có công suất rất lớn từ 1,5KW – 10KW, giật điện có thể gây tử vong. Vì thế hộp điện điều khiển hệ điện rất quan trọng, nó là thiết bị gắn kết chặt chẽ với thanh nhiệt, nồi điện có giá thành cao cũng là do hộp điện chất lượng hơn. Hộp điện cần có Aptomat và CB chống giật. Aptomat đảm bảo cho nguồn điện luôn ổn định. Còn CB chống giật tự ngắt điện khỏi phụ tải khi phát hiện dòng điện bị rò rỉ. Do thanh nhiệt có dòng điện tiêu thụ rất cao nên 2 thiết bị đi kèm này giúp tránh quá tải, ngắn mạch hay sụt áp.

Cách sử dụng thanh nhiệt

Mỗi thanh nhiệt có một núm điều chỉnh riêng nằm ngay trên thân nồi. Với nồi hầm xương, sau khi nước sôi sẽ ủ quanh 100oC. Bạn có thể chỉnh núm để đóng lại một thanh nhiệt giữ nhiệt độ trung bình tiếp tục ninh cho nhừ xương. Với nồi nước lèo cũng vậy, sau khi đun sôi, chỉ cần giữ ở 70oC là đủ nóng phục vụ khách, bạn sẽ đóng một thanh nhiệt lại. Mục đích điều chỉnh các thanh nhiệt là để tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo cho món ăn hoàn chỉnh.

 

Vệ sinh thanh nhiệt

Thanh nhiệt cần được chú ý nhất trong quá trình vệ sinh. Bạn nên gỡ thanh nhiệt ra và lau thật sạch sẽ. Không được để những căn xượng, vụn thịt sót lại bám lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ thanh nhiệt.

 

Bảo trì thanh nhiệt

Thanh nhiệt không nên để quá đen, quá han rỉ, bạn nên thay mới trước khi hết hạn sử dụng. Thanh nhiệt có tuổi thọ trung bình từ 6 tháng đến 1 năm tùy từng loại. Khi bạn mua được thanh nhiệt chính hãng thì được bảo hành đến 1 năm. Thanh nhiệt tốt sẽ không bị cháy khi đun 15 phút không có nước. Do đều được làm bằng inox nên thanh nhiệt bên ngoài rất khó phân biệt được loại tốt, loại thường. Bạn nên đến các cơ sở uy tín để đảm bảo mua hàng chất lượng.

 

 

 

HN: 0961 65 22 66 - ĐN: 0934 66 88 11 - SG: 0961 85 22 66