Hiển thị tất cả 11 kết quả

PHỤ KIỆN NỒI NẤU PHỞ BẰNG ĐIỆN

Linh kiện - phụ kiện nồi nấu phở bằng điện là những bộ phận quan trọng giúp nồi hoạt động tốt và phát huy tối đa công dụng. Sau một thời gian sử dụng, linh phụ kiện sẽ bị hao mòn, hư hỏng khiến nồi hoạt động kém hiệu quả. Đó là điều tất yếu và khách hàng không cần quá lo lắng bởi NEWSUN luôn có đầy đủ linh phụ kiện để thay thế cho khách hàng khi cần thiết.

Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện NEWSUN
Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện NEWSUN

Linh phụ kiện nồi nấu phở bằng điện gồm những gì?

Để tạo nên một chiếc nồi điện nấu phở hoàn chỉnh sẽ cần đến rất nhiều linh phụ kiện lắp ráp cả bên trong lẫn bên ngoài. Dưới đây là thông tin chi tiết về một số loại linh kiện chính để bạn đọc tham khảo.

Thanh nhiệt nồi nấu phở điện

Thanh nhiệt là một trong những linh kiện nồi nấu phở quan trọng nhất được lắp đặt dưới đáy nồi, có chức năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước và các thực phẩm bên trong. Do vậy, thời gian đun nước dùng nhanh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào linh kiện này.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thanh nhiệt. Loại sử dụng trong nồi nấu phở là thanh nhiệt chữ U chất liệu inox 304, chủ yếu là công suất 2kW và 3kW. Tùy vào dung tích và công suất nồi sẽ được trang bị số lượng thanh nhiệt khác nhau. Ví dụ như nồi 4kW (2 thanh nhiệt 2kW), nồi 6kW (2 thanh nhiệt 3kW), nồi 9kW (3 thanh 3kW), nồi 12kW (4 thanh 3kW),...

Khi thanh nhiệt hoạt động sẽ xuất hiện các bọt khí nhỏ li ti bám xung quanh. Trường hợp thanh nhiệt bị hỏng hay hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu sau:

 • Nước đun lâu sôi
 • Không có bọt khí xuất hiện xung quanh thanh nhiệt
 • Thanh nhiệt bị cháy đen do để cạn nước

Trung bình, thanh nhiệt chính hãng NEWSUN có tuổi thọ từ 12 đến 15 tháng. Người dùng cần vệ sinh thanh nhiệt thường xuyên và chú ý không để nước cạn làm cháy thanh nhiệt.

Thanh nhiệt nồi nấu phở 150 lít điện liền hàng Việt Nam cao cấp
Thanh nhiệt nồi nấu phở 150 lít điện liền hàng Việt Nam cao cấp

Đĩa nhiệt, mâm nhiệt nồi nấu phở

Đĩa nhiệt hay mâm nhiệt là bộ phận có chức năng gia nhiệt của nồi nấu phở mâm nhiệt. Về cơ bản, vai trò của mâm nhiệt và thanh nhiệt là như nhau.

Mâm nhiệt nồi nấu phở có kiểu dáng tròn dẹt, được làm từ chất liệu hợp kim, trang bị thêm các gioăng cao su và 2 vòng dây hợp kim Vonfram:

 • Chất liệu hợp kim truyền nhiệt nhanh, cộng thêm lớp chống dính đảm bảo thực phẩm không dính và gây cháy nồi.
 • Gioăng cao su chống nước xâm nhập, không xảy ra chập điện khi sử dụng.
 • 2 vòng dây Vonfram có tổng công suất 3kW

Ngoài ra, mâm nhiệt còn có rơ le bảo vệ và chống cháy, kiểm soát quá trình đun nấu diễn ra an toàn hơn.

Mâm nhiệt là linh kiện nồi nấu phở nhập khẩu
Mâm nhiệt là linh kiện nồi nấu phở nhập khẩu

Nắp vung liền khối, vung gập bán nguyệt

Đối với những nồi nhỏ dung tích 20-30 lít sẽ được trang bị nắp đậy liền khối, giống với các loại nồi đun thông thường. Còn nồi từ 40 lít trở lên sử dụng nắp gập hình bán nguyệt gắn liền và thân nồi, có 1 lỗ thoát hơi. Với thiết kế này, người dùng có thể lấy nước lên một cách dễ dàng, đóng mở nhanh gọn và hạn chế sự thoát nhiệt khi mở nắp.

Vung bán nguyệt - Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện giúp hạn chế thất thoát hơi nhiệt
Vung bán nguyệt - Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện giúp hạn chế thất thoát hơi nhiệt

Giỏ đựng xương - Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện

Giỏ xương hay sọt xương là phụ kiện quan trọng của nồi hầm xương (dung tích từ 40 lít trở lên), giúp người dùng lấy xương nhanh chóng và không lẫn vào nước dùng.

Thông thường, giỏ xương có chiều cao bằng 2/3 nồi và được đặt phía trong nồi nấu phở. Trên giỏ được đục các lỗ với kích cỡ vừa phải để xương vụn không bị lọt, nước lèo trong và thơm hơn. Tay cầm 2 bên giúp dễ dàng nhấc giỏ xương ra khi đã ninh hầm xong.

Giỏ đựng xương - Phụ kiện nồi nấu phở 40 lít trở lên
Giỏ đựng xương - Phụ kiện nồi nấu phở 40 lít trở lên

Ngăn chứa, hộc trụng - Phụ kiện nồi nấu phở

Hộc trụng là phụ kiện giúp chia nồi nấu phở thành nhiều khoang khác nhau. Nhờ thế, người dùng có thể cùng lúc ninh hầm xương và nấu nước chần bánh phở hoặc nấu nhiều loại nước dùng khác nhau chỉ với một chiếc nồi. Sử dụng hộc trụng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiệm diện tích đối với những quán ăn nhỏ hẹp.

Hiện nay, NEWSUN đã sản xuất và cung cấp ra thị trường rất nhiều loại hộc trụng khác nhau như: 

 • Hộc tròn nhúng bánh
 • Hộc bán nguyệt (1/2 nồi), hộc tam giác (1/3, 1/4 nồi)
 • Hộc hạt điều

Đây cũng là những loại hộc được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Với mỗi dung tích nồi nấu phở, khách hàng có thể đặt mua cỡ hộc trụng phù hợp.

Ngăn chứa, hộc trụng phở
Ngăn chứa, hộc trụng phở

Tủ điện điều khiển rời (nồi nấu phở điện rời)

Đối với dòng nồi nấu phở điện rời, tủ điện sẽ được lắp cố định trên tường để điều khiển dễ dàng hơn so với nồi điện liền.

Trên tủ điện có các núm chỉnh công suất, aptomat và đèn báo sáng thanh nhiệt. Bên trong tủ còn được lắp thêm aptomat chống giật tự động ngắt điện khi rò rỉ hay xảy ra các sự cố về điện, đảm bảo an toàn sử dụng.

Tủ điện điều khiển rời và chiết áp công suất thanh nhiệt
Tủ điện điều khiển rời và chiết áp công suất thanh nhiệt

Aptomat nồi nấu phở bằng điện

Thông thường, nồi nấu phở bằng điện khi được vào lắp đặt sử dụng sẽ được đấu qua aptomat. Làm như vậy giúp quá trình sử dụng an toàn hơn, nồi nấu phở cũng được đảm bảo về độ bền và tuổi thọ. Tùy theo công suất tiêu thụ của mỗi bộ nồi mà chọn loại aptomat cho phù hợp. 

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, aptomat thường được chế tạo có 2 cấp tiếp điểm (chính và hồ quang) hoặc 3 cấp tiếp điểm ( chính, phụ và hồ quang). Khi mở mạch, tiếp điểm chính sẽ mở trước rồi đến tiếp điểm phụ, sau cùng là hồ quang. Ngược lại, khi đóng mạch, hồ quang sẽ đóng trước, sau đó là tiếp điểm phụ rồi đến tiếp điểm chính. Như vậy, hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang và bảo vệ được tiếp điểm chính. Dùng thêm tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan vào làm hư hại tiếp điểm chính.

Aptomat chống giật nồi nấu phở (RCCB)

Loại aptomat này được chế tạo với tính năng cơ bản là chống rò gỉ điện, hay gọi theo cách thông thường là aptomat chống giật. RCCB thường được sử dụng cho từng nồi nấu phở hoặc cho cả bộ nồi. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại aptomat chống giật do các hãng khác nhau cung cấp. Tuy nhiên, để bảo vệ cho nồi phở, bạn nên sử dụng loại có mức bảo vệ 30mA hoặc lớn hơn, tùy theo công suất tiêu thụ của nồi.

Hàng tháng, người dùng nên kiểm tra RCCB thường xuyên để đảm bảo phụ kiện nồi nấu phở bằng điện này hoạt động ổn định. Cách kiểm tra là nhấn nút “Test” hoặc “T” trên thân RCCB, nếu mạch điện đã bị ngắt là chứng tỏ RCCB có tác động tốt. Ngược lại, RCCB không tác động thì bạn nên thay cái mới. Kiểm tra lặp đi lặp lại nhiều lần.

Aptomat, aptomat chống giật của nồi nấu phở bằng điện
Aptomat, aptomat chống giật của nồi nấu phở bằng điện

Hệ điều khiển của nồi điện liền

Đối với nồi nấu phở điện liền, hệ thống điện sẽ được thiết kế ngay dưới thân bệ nồi. Hệ điều khiển gồm có aptomat thanh nhiệt, rơ le điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo sáng. Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn và nước có thể ngấm vào các linh kiện này dẫn đến hỏng hóc và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nồi.

Nhưng đừng quá lo lắng, việc thay thế các linh kiện này diễn ra vô cùng đơn giản. Khách hàng có thể đặt mua linh phụ kiện nồi nấu phở bằng điện tại NEWSUN và liên hệ tới số máy kỹ thuật viên để được hướng dẫn tháo lắp đúng cách.

Bảng điều khiển của nồi nấu phở điện liền
Bảng điều khiển của nồi nấu phở điện liền

Rơ le nồi nấu phở điện liền

Đối với nồi nấu phở điện liền thì rơ le chính là linh kiện nồi nấu phở quan trọng giúp điều chỉnh nhiệt độ một cách dễ dàng. Linh kiện này có kết nối chặt chẽ với thanh nhiệt và mâm nhiệt.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần tránh để dầu mỡ và nước bắn vào núm vặn rơ le để không gây hư hỏng.

Hệ thống Balance

Đây là phụ kiện nồi nấu phở bằng điện dung tích lớn, thường sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn để nhấc sọt xương lên, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo an toàn.

Phụ kiện này không có sẵn khi mua sản phẩm mà sẽ được NEWSUN thiết kế thêm khi khách hàng yêu cầu.

Van xả đáy - Linh kiện nồi nấu phở

Van xả là linh kiện nồi nấu phở quan trọng được bố trí ở phần thân dưới của nồi, hỗ trợ cho công việc lấy nước dùng thuận tiện hơn. Ngoài ra, khi vệ sinh nồi, người dùng chỉ cần mở van và xả nước rửa bên trong mà không cần phải nghiêng nồi hay bê vác vất vả như trước nữa.

Van xả đáy giúp vệ sinh nồi tiện lợi
Van xả đáy giúp vệ sinh nồi tiện lợi

Ngoài ra, còn khá nhiều loại linh kiện, phụ kiện nồi nấu phở bằng điện khác nữa như tay quai, tấm chắn đáy, nắp lỗ thoát hơi, chân đế cao su, bánh xe và tay đẩy (đối với bộ nồi chung bệ),... Nếu nồi nấu phở của bạn đang gặp lỗi, cách tốt nhất là hãy liên hệ với nơi bán hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra, xác định lỗi và báo linh kiện cần thay chính xác nhất.

Lưu ý quan trọng khi mua phụ kiện nồi nấu phở bằng điện

 • Chọn phụ kiện nồi nấu phở bằng điện phù hợp, tránh trường hợp mua nhầm phụ kiện không lắp được gây lãng phí thời gian, lãng phí tiền của.
 • Chọn đơn vị bán uy tín để đảm bảo mua được phụ kiện tốt, hàng chính hãng và giá phải chăng, hơn nữa còn được bảo hành.

Có nên tự thay thế phụ kiện nồi nấu phở hay không?

Theo kinh nghiệm sửa chữa và bảo hành nồi nấu phở nhiều năm, NEWSUN nhận thấy một số khách đã tự thay thế phụ kiện nồi nấu phở mà không tìm hiểu kỹ, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Lý do bởi, họ không tìm được đúng nguyên nhân, bắt đúng bệnh và khi tháo ra lắp lại bị sai kết cấu máy.

Đối với những trường hợp tự ý thay sửa, dù còn trong thời gian bảo hành thì bên bán cũng không chịu trách nhiệm. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem nồi hỏng gì, cần thay những gì, nếu không tự tìm hiểu được thì nên mang đến địa chỉ uy tín để họ kiểm tra và hỗ trợ.

Địa chỉ cung cấp linh phụ kiện nồi nấu phở bằng điện uy tín

Không chỉ sản xuất và cung cấp nồi điện nấu phở, NEWSUN còn cung cấp đầy đủ các linh kiện của thiết bị trong trường hợp khách hàng cần sửa chữa, thay thế.

Tất cả phụ kiện nồi nấu phở đều được NEWSUN cung cấp cho mọi dung tích nồi với chất lượng tốt nhất. Kỹ thuật viên sẽ tư vấn và lắp đặt chính xác không làm mất thời gian đợi chờ của khách hàng.

Khách hàng sử dụng nồi nấu phở bằng điện NEWSUN
Khách hàng sử dụng nồi nấu phở bằng điện NEWSUN

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.139.1551 ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng nhất về sản phẩm nồi điện nấu phở. NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

mess zalo call showromm call